Hoạt động nội bộ

KTC tổ chức Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2020, Tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2019 và triển khai kế hoạch năm 2020

Thứ 5, 16/01/2020, 09:54 GMT+7

Thực hiện sự chỉ đạo và hướng dẫn của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Tỉnh về việc tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2020 theo quy định tại Nghị định 149/2018/NĐ-CP của Chính phủ, vừa qua ngày 16/01/2020 Ban Tổng Giám đốc phối hợp cùng Công đoàn cơ sở Công ty tổ chức Hội nghị Đại biểu Người lao động năm 2020. Lồng ghép với Hội nghị người lao động, Công ty tổ chức tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2019 và triển khai kế hoạch năm 2020.

Đến tham dự Hội nghị có đại diện các sở, ngành của tỉnh, đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh. Về phía KTC có Ông Nguyễn Thanh Tung - Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT), Ông Phạm Văn Hoàng – Tổng Giám đốc, Ban Kiểm soát, cùng với các ông, bà là thành viên Ban Tổng Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn Cơ sở KTC và 90 Đại biểu đại diện cho 478 Người lao động (NLĐ) của KTC tham dự Hội nghị.

IMG_2563Đoàn Chủ tịch

IMG_2699

Toàn cảnh hội nghị

Trong suốt thời gian qua, Công ty luôn thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở, Ban lãnh đạo doanh nghiệp phối hợp với Công đoàn cơ sở KTC tổ chức Hội nghị người lao động hàng năm. Qua đó, tạo điều kiện để hai bên gặp gỡ, trao đổi, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, kịp thời tháo gỡ khó khăn đảm bảo quyền lợi của người lao động, từ đó yên tâm công tác gắn bó với Công ty và cống hiến cho đơn vị. Ban lãnh đạo cùng Công đoàn cơ sở đảm bảo thực hiện tốt công tác thi đua, khen thưởng nhằm biểu dương, động viên, khích lệ kịp thời tinh thần làm việc sáng tạo của người lao động, góp phần vào sự phát triển chung của KTC.

Tại Hội nghị các đại biểu được nghe, thảo luận và thông qua các nội dung: Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị NLĐ năm 2019 và phương hướng năm 2020; Báo cáo hoạt động tài chính, sử dụng quỹ khen thưởng, quỹ phúc lợi năm 2019 và Kế hoạch trích lập quỹ khen thưởng, quỹ phúc lợi năm 2020; Báo cáo việc thực hiện Thỏa ước lao động tập thể năm 2019. Báo cáo tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2019 và triển khai kế hoạch năm 2020. Qua đó, cho thấy KTC đã thực hiện tốt Thỏa ước lao động tập thể, các Quy định, Quy chế và các chế độ chính sách đối với người lao động, góp phần ổn định thu nhập và đời sống người lao động.

IMG_2652Toàn cảnh hội nghị

Trong không khí dân chủ, thẳng thắn, hội nghị đã thảo luận, đưa ra những giải pháp, kinh nghiệm nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động SXKD của KTC và trình bày một số đề xuất liên quan đến quyền lợi chính đáng của người lao động, một số tham luận của Đại biểu các Phòng, Ban, Đơn vị trực thuộc liên quan đến công tác đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của người lao động, công tác quản trị Công ty nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh (SXKD); chế độ nghỉ phép năm; chế độ làm ngoài giờ… được Hội nghị đánh giá cao.

IMG_2677IMG_2577IMG_2709IMG_2695Đại diện các Phòng, Ban, Đơn vị trình bày tham luận tại Hội nghị

Sau tham luận và các ý kiến đóng góp, Ông Phạm Văn Hoàng – Tổng Giám đốc KTC đại diện Người sử dụng lao động đã trực tiếp giải đáp các đề xuất, kiến nghị của người lao động một cách thỏa đáng, được hội nghị thống nhất cao.

IMG_2671Ông Phạm Văn Hoàng – Tổng Giám đốc KTC phát biểu tại hội nghị

Trong năm qua, dù đối mặt với nhiều khó khăn nhưng với nỗ lực của Hội đồng Quản trị, Ban Tổng Giám đốc cùng tập thể Cán bộ, NLĐ KTC đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, trong đó đáng chú ý nhất là chỉ tiêu năm 2019: Tổng doanh thu đạt 7.115.246 tỷ, đạt 98,9% kế hoạch. Kim ngạch xuất khẩu: 101,19 triệu USD, đạt 154,3% kế hoạch. Nộp ngân sách nhà nước 303.698 triệu đồng. Lợi nhuận sau thuế 32.356 triệu đồng, đạt 96,4% kế hoạch. Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Phạm Văn Hoàng đánh giá cao kết quả SXKD năm 2019, đây chính là kết quả của sự đoàn kết, quyết tâm vượt khó, sự nổ lực không ngừng của Ban Lãnh đạo và tập thể Cán bộ, người lao động KTC. Để thực hiện đạt và vượt kế hoạch trong năm 2020, Ông Phạm Văn Hoàng, Thành viên HĐQT - Tổng Giám đốc có một số vấn đề trọng tâm cần lưu ý như:

Đề ra các giải pháp phát triển thương hiệu, trang bị dấu hiệu thương mại, chuẩn hóa và triển khai thống nhất, đồng bộ các dấu hiệu nhận diện thương mại. Phát triển hệ thống mang tính chất bền vững, dần tiến tới an toàn và sự cạnh tranh hiệu quả. Xây dựng quy trình phục vụ khách hàng, trang bị và tuân thủ đầy đủ về trang phục, phong cách, tác phong khi tiếp xúc với khách hàng.

Đánh giá, phân tích thật sát dung lượng của thị trường xăng dầu, đảm bảo chủ động và ổn định nguồn cung ứng, mở rộng và tìm kiếm thị trường tiêu thụ… Tham gia cung ứng nhiên liệu bay tại Phú Quốc. Tiếp tục theo dõi, bám sát sự dịch chuyển về mặt xu hướng thị trường xuất khẩu gạo, kịp thời đưa ra giải pháp hữu hiệu. Chủ động cập nhật cơ chế, chính sách cũng như thị trường tiêu thụ; nguồn hàng dự trữ và tài chính…

Các đơn vị trực thuộc tiếp tục chủ động về nguồn nguyên liệu, tìm kiếm đối tác. Tăng cường quản lý rủi ro, sắp xếp hợp lý về mặt quy mô, tổ chức vận hành Nhà máy, tiết kiệm chi phí, nâng cao năng suất lao động. Phát huy tiềm năng, lợi thế, mở rộng mạng lưới phân phối trong thị trường nội địa.

Không ngừng đổi mới và sáng tạo phương thức lãnh đạo, quản lý, điều hành; ứng dụng công nghệ, phần mềm quản trị, quản lý vào hoạt động sản xuất kinh doanh của KTC. Tiếp tục tập trung đào tạo, nâng cao tay nghề, đào tạo thế hệ kế thừa, từng bước thay đổi, điều chỉnh những chính sách phù hợp thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cán bộ, công nhân viên và người lao động. Tăng cường đảm bảo an ninh, PCCC, ATVSLĐ, ATVSTP… tại đơn vị. Thực hiện tốt công tác thi đua, khen thưởng, kịp thời nhân rộng, điển hình các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong các phong trào thi đua…

Trên tinh thần quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2020, Bà Trần Thị Kim Quyết - Chủ tịch Công đoàn cơ sở KTC phát động phong trào đăng ký thi đua năm 2020 trong toàn thể NLĐ.

IMG_2529Bà Trần Thị Kim Quyết – Phó Bí thư TT Đảng ủy - Chủ tịch CĐCS KTC

Sau một năm lao động hăng say, phấn đấu vì sự phát triển của KTC, Công đoàn cơ sở đã kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu trong tham gia các phong trào thi đua do đơn vị và cấp trên phát động. Nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh cũng đã tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 04 các nhân có thành tích tiêu biểu trong các phong trào thi đua sản xuất kinh doanh của đơn vị. Công ty cũng trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 05 tập thể và 16 cá nhân đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc và cá nhân đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018. Tặng giấy khen của Công ty cho 43 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2019.

IMG_2626IMG_2735IMG_2744Trao bằng khen cho các cá nhân đạt thành tích tiêu biểu

Hội nghị kết thúc tốt đẹp với sự nhất trí cao và tin tưởng của tập thể cán bộ NLĐ KTC, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, bản lĩnh, phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức để hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch năm 2020, tiếp tục xây dựng KTC ngày một phát triển bền vững.

WWW.KTCVN.COM.VN

Ý kiến bạn đọc
0