Hoạt động nội bộ

Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2020

Thứ 6, 05/02/2021, 09:42 GMT+7

Ngày 14/01/2021 Ban Tổng Giám đốc phối hợp cùng Công đoàn cơ sở Công ty tổ chức Hội nghị Đại biểu Người lao động năm 2021. Lồng ghép với Hội nghị người lao động, Công ty tổ chức tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021.

Đến tham dự Hội nghị có Bà Nguyễn Thị Hoàng Xuân, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Ông Nguyễn Việt Bằng, Phó phòng lao động việc làm và giáo dục nghề nghiệp Sở LĐTB&XH tỉnh. Đến dự còn có đại diện các sở, ngành của tỉnh. Về phía KTC có Ông Nguyễn Thanh Tung - Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT), Ông Phạm Văn Hoàng – Thành viên HĐQT - Tổng Giám đốc, Ban Kiểm soát, cùng với các ông, bà là thành viên Ban Tổng Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn Cơ sở KTC và 70 Đại biểu đại diện cho 478 Người lao động (NLĐ) của KTC tham dự.

toan-canh-hn-tk-sxkd-2020Toàn cảnh hội nghị

Thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2020, nhất là lĩnh vực xuất khẩu diễn ra trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới và cả trong nước có nhiều diễn bến phức tạp, khó lường trước tác động của đại dịch Covid-19, ảnh hưởng đến hầu hết các quốc gia và vùng lãnh thổ, khủng hoảng lan nhanh, tác động xấu đến nhiều nền kinh tế và chuỗi cung ứng toàn cầu; căng thẳng địa chính trị, chiến tranh thương mại Mỹ - Trung chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Tình hình đứt gãy thương mại quốc tế gây ra những hệ lụy tới hoạt động sản xuất và xuất, nhập khẩu của Việt Nam; sự mất ổn định về cung cầu và giá cả thị trường. Bên cạnh đó, tình hình biến đổi khí hậu, xâm nhập mặn diễn ra sớm ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng, sản lượng cây trồng.

Trước tình hình đó, Ban điều hành Công ty đã kịp thời chỉ đạo quyết liệt thực hiện đồng bộ các giải pháp kinh doanh, khai thác tốt thời cơ, đẩy mạnh hoạt động SXKD các ngành hàng có lợi thế, trong điều kiện thị trường có nhu cầu và cho phép lưu thông, đồng thời bảo đảm sức khỏe cho người lao động, an toàn trong sản xuất trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Kết quả thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2020 đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, trong đó nổi bật là lĩnh vực xuất khẩu gạo và thực phẩm đóng hộp của Công ty, cụ thể như sau:

- Tổng doanh thu năm 2020: 6.274.014 triệu đồng, đạt 103,0% kế hoạch, giảm 11,8% so cùng kỳ.

- Kim ngạch xuất khẩu: 117,69 triệu USD, đạt 145,4% kế hoạch, tăng 16,3% so cùng kỳ.

Tại Hội nghị các đại biểu được nghe, thảo luận và thông qua các nội dung: Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị NLĐ năm 2020 và phương hướng năm 2021; Báo cáo hoạt động tài chính, sử dụng quỹ khen thưởng, quỹ phúc lợi năm 2020 và Kế hoạch trích lập quỹ khen thưởng, quỹ phúc lợi năm 2021; Báo cáo việc thực hiện Thỏa ước lao động tập thể năm 2020. Báo cáo tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021. Qua đó, cho thấy KTC đã thực hiện tốt Thỏa ước lao động tập thể, các Quy định, Quy chế và các chế độ chính sách đối với người lao động, góp phần ổn định thu nhập và đời sống người lao động.

IMG_7779Ông Nguyễn Thanh Tung – Chủ tịch HĐQT phát biểu tại hội nghị

Trong không khí dân chủ, thẳng thắn, hội nghị đã thảo luận, đưa ra những giải pháp, kinh nghiệm nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động SXKD của KTC và trình bày một số đề xuất liên quan đến quyền lợi chính đáng của người lao động, một số tham luận của Đại biểu các Phòng, Ban/đơn vị trực thuộc liên quan đến công tác quản trị Công ty, tiết giảm chi phí, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh (SXKD); chế độ nghỉ; chế độ làm ngoài giờ… được Hội nghị đánh giá cao.
IMG_7823IMG_7763Đại diện Phòng/ ban, đơn vị trình bày tham luận tại Hội nghị

Sau tham luận và các ý kiến đóng góp, Ông Phạm Văn Hoàng – Tổng Giám đốc KTC đại diện Người sử dụng lao động đã trực tiếp giải đáp các đề xuất, kiến nghị của người lao động một cách thỏa đáng, được hội nghị thống nhất cao.

IMG_7834Ông Phạm Văn Hoàng – Tổng Giám đốc KTC phát biểu tại hội nghị

Kết quả trên cho thấy, về tổng quan các chỉ tiêu kinh tế chủ yếu đạt và vượt kế hoạch, một số chỉ tiêu có tăng trưởng so cùng kỳ trong điều kiện môi trường kinh doanh chịu tác động của khủng hoảng do ảnh hưởng củadịa dịch Covid- 19. Bên cạnh đó, một vài chỉ tiêu kế hoạch giảm so với cùng kỳ, một vài đơn vị còn khó khăn, kết quả SXKD đạt thấp do ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh, khủng hoảng và yếu tố nội tại của từng đơn vị. Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Phạm Văn Hoàng đánh giá cao kết quả SXKD năm 2020, đây chính là kết quả của sự đoàn kết, quyết tâm vượt khó, sự nổ lực không ngừng của Ban Lãnh đạo và tập thể cán bộ, người lao động KTC. Từ những khó khăn, thuận lợi trên, Ban điều hành đề ra kế hoạch năm 2021: Tổng doanh thu bán hàng và CCDV: 6.930.060 triệu đồng; lợi nhuận trước thuế: 43,757 tỷ đồng.

Để thực hiện đạt và vượt kế hoạch trong năm 2021, Ông Phạm Văn Hoàng, Thành viên HĐQT - Tổng Giám đốc lưu ý một số vấn đề trọng tâm như: Theo dõi chặt chẽ diễn biến thị trường xăng dầu, nông sản, thủy sản đống hộp, đề ra chiến lược kinh doanh phù hợp cho từng thời điểm; giảm thiểu rủi ro, nâng cao hiệu quả SXKD. Khai thác tốt thị trường truyền thống, thị trường ngách; tăng cường quảng bá, xúc tiến thương mại, phát triển thị trường; tăng cường các giải pháp quản lý hiệu quả, tiết kiệm chi phí SXKD.

Không ngừng đổi mới và sáng tạo phương thức lãnh đạo, điều hành, ứng dụng công nghệ, phần mềm quản trị, quản lý vào hoạt động sản xuất kinh doanh của KTC. Tiếp tục tập trung đào tạo, nâng cao tay nghề, đào tạo thế hệ kế thừa, từng bước điều chỉnh những chính sách phù hợp thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cán bộ, công nhân viên và người lao động. Tăng cường đảm bảo an ninh, PCCC, ATVSLĐ, ATVSTP… tại đơn vị. Thực hiện tốt công tác thi đua, khen thưởng, kịp thời nhân rộng, điển hình các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong các phong trào thi đua…

Trên tinh thần quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2021, Bà Trần Thị Kim Quyết- Chủ tịch Công đoàn cơ sở KTC phát động phong trào đăng ký thi đua năm 2021 trong toàn thể NLĐ.

IMG_7731

Bà Trần Thị Kim Quyết – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy - Chủ tịch CĐCS KTC

phát động phong trào đăng ký thi đua năm 2021

Hội nghị kết thúc tốt đẹp với sự nhất trí cao và tin tưởng của tập thể cán bộ NLĐ KTC, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, bản lĩnh, phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức để hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch năm 2021, ngày càng nâng cao vị thế KTC trên thị trường nội địa và quốc tế./.

 WWW.KTCVN.COM.VN

 

Ý kiến bạn đọc
0