Internal operations

KTC tổ chức Hội nghị Đại biểu Người lao động năm 2019

Friday, 25/01/2019, 16:47 GMT+7

Ngày 25 tháng 02 năm 2019, Công ty Cổ phần Thương mại Kiên Giang (KTC) tổ chức Hội nghị Đại biểu Người lao động năm 2019. Đến dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Xuân Đào - Chánh Văn phòng, Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang, ông Võ Văn Hiền - Trưởng phòng Lao động tiền lương BHXH, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Kiên Giang. Về phía KTC, có ông Phạm Văn Hoàng – Tổng Giám đốc, cùng với các ông, bà thành viên Ban Tổng Giám đốc, Ban Kiểm soát, Ban chấp hành Công đoàn Cơ sở KTC và 90 Đại biểu đại diện cho 481 Người lao động (NLĐ) của KTC tham dự Hội nghị.

IMG_3348

Toàn cảnh Hội nghị

Đây là hoạt động thường niên hàng năm nhằm phát huy quyền dân chủ, tạo điều kiện để người lao động đối thoại trực tiếp với người sử dụng lao động, giúp người lao động được biết, được tham gia ý kiến, được quyết định và giám sát những vấn đề có liên quan đến quyền, lợi ích chính đáng, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình.

Hội nghị Người lao động 2019 đã được nghe, thảo luận và thông qua các nội dung: Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị NLĐ năm 2018 và phương hướng năm 2019; Báo cáo hoạt động tài chính, sử dụng quỹ khen thưởng, quỹ phúc lợi năm 2018 và Kế hoạch trích lập quỹ khen thưởng, quỹ phúc lợi năm 2019; Báo cáo Việc thực hiện Thỏa ước lao động tập thể năm 2018. Các báo cáo đã cho thấy trong năm 2018, KTC đã thực hiện tốt Thỏa ước lao động tập thể, các Quy định, Quy chế và các chế độ chính sách đối với người lao động, góp phần ổn định thu nhập và đời sống người lao động.
   
 Một số tham luận của Đại biểu các Phòng, Ban, Đơn vị trực thuộc liên quan đến công tác đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của người lao động, công tác quản trị Công ty nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh (SXKD); chế độ nghỉ phép năm; chế độ làm ngoài giờ … được Hội nghị đánh giá cao.
Toàn cảnh Hội nghị
Trong không khí dân chủ, thẳng thắn, hội nghị đã thảo luận, đưa ra những biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động SXKD của KTC và trình bày một số đề xuất liên quan đến quyền lợi chính đáng của người lao động. Ông Phạm Văn Hoàng – Tổng Giám đốc KTC đại diện Người sử dụng lao động đã trực tiếp giải đáp các đề xuất, kiến nghị của người lao động một cách thỏa đáng, cởi mở và nhận được sự nhất trí cao. 

IMG_3357

Ông Phạm Văn Hoàng – Tổng Giám đốc KTC phát biểu tại hội nghị

Trong năm vừa qua, dù hoạt động trong điều kiện đối mặt với nhiều thách thức, khó khăn nhưng với nỗ lực của Hội đồng Quản trị, Ban Tổng Giám đốc cùng tập thể CBNLĐ KTC đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, trong đó đáng chú ý nhất là chỉ tiêu: Lợi nhuận trước thuế đạt 139% kế hoạch và Thu nhập của người lao động đạt 145,1% so với kế hoạch. Trong chiến lược phát triển bền vững của KTC luôn coi trọng người lao động là yếu tố quyết định, nên đặc biệt chú trọng chăm lo cho người lao động như: công tác an toàn vệ sinh lao động và bảo vệ môi trường, hàng năm tổ chức khám sức khỏe định kỳ, khám và phát hiện bệnh nghề nghiệp. Thực hiện các chế độ chính sách BHXH, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp… thường xuyên cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao đời sống cả về vật chất lẫn tinh thần cho người lao động như phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, thăm quan, nghỉ dưỡng…

IMG_3350
Bà Trần Thị Kim Quyết – Chủ tịch Công đoàn Cơ sở KTC  phát động phong trào thi đua năm 2019

 Nối tiếp sự quyết tâm, nỗ lực vượt bậc trong điều hành SXKD của Ban Lãnh đạo KTC cũng như tinh thần làm việc hăng say, trách nhiệm và hiệu quả của tập thể NLĐ trong năm 2018, Bà Trần Thị Kim Quyết – Chủ tịch Công đoàn KTC đã phát động phong trào thi đua năm 2019.
Hội nghị Người lao động năm 2019 đã kết thúc tốt đẹp với sự đồng lòng của tập thể NLĐ KTC, phát huy tinh thần đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ, sáng tạo, chung sức vượt qua khó khăn, thách thức để hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch năm 2019, tạo đà vững chắc cho những năm tiếp theo; tiếp tục xây dựng KTC ngày một phát triển. 

WWW.KTCVN.COM.VN
 

Reviews
0