Internal operations

Hội nghị Đại biểu Người lao động năm 2018

Friday, 19/01/2018, 14:04 GMT+7

Ngày 19 tháng 01 năm 2017, Công ty Cổ phần Thương mại Kiên Giang (KTC) tổ chức Hội nghị Đại biểu Người lao động năm 2018.

Đến dự hội nghị có ông Trần Hải Đăng, Trưởng ban Chính sách pháp luật , Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang, ông Nguyễn Việt Bằng, Phó phòng Lao động tiền lương BHXH, Sở Lao động TBXH tỉnh Kiên Giang.Về phía KTC có ông Nguyễn Thanh Tung – Chủ tịch Hội đồng quản trị, ông Phạm Văn Hoàng – Tổng Giám đốc cùng với các ông bà trong Ban Tổng Giám đốc, Ban Kiểm soát, Ban chấp hành Công đoàn Cơ sở KTC, cùng 100 Đại biểu đại diện cho 470 Cán bộ -Người lao động (CBNLĐ) của KTC tham dự Hội nghị.

Đây là hoạt động thường niên hàng năm nhằm phát huy quyền dân chủ, tạo điều kiện để người lao động đối thoại trực tiếp với người sử dụng lao động, giúp người lao động được biết, được tham gia ý kiến, được quyết định và giám sát những vấn đề có liên quan đến quyền, lợi ích chính đáng, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình.

Hội nghị Người lao động 2018 đã được nghe, thảo luận và thông qua các nội dung: Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị NLĐ năm 2017 và phương hướng năm 2018; Báo cáo hoạt động tài chính, sử dụng quỹ khen thưởng, quỹ phúc lợi năm 2017 và Kế hoạch trích lập quỹ khen thưởng, quỹ phúc lợi năm 2018; Báo cáo Việc thực hiện Thỏa ước lao động tập thể năm 2017. Các báo cáo đã cho thấy trong năm 2017, KTC đã thực hiện tốt Thỏa ước lao động tập thể, các Quy định, Quy chế và các chế độ chính sách đối với người lao động, góp phần ổn định thu nhập và đời sống người lao động.

Một số tham luận của Đại biểu các Phòng, Ban, Đơn vị trực thuộc liên quan đến công tác đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của người lao động, công tác quản trị Công ty nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh (SXKD); Chế độ nghỉ phép năm; … được Hội nghị đánh giá cao.

Trong không khí dân chủ, thẳng thắn, hội nghị đã thảo luận, đưa ra những biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động SXKD của KTC và trình bày một số đề xuất liên quan đến quyền lợi chính đáng của người lao động. Ông Phạm Văn Hoàng – Tổng Giám đốc KTC đại diện Người sử dụng lao động đã trực tiếp giải đáp các đề xuất, kiến nghị của người lao động một cách thỏa đáng, cởi mở và nhận được sự nhất trí cao.

IMG_6731_Copy

Ông Phạm Văn Hoàng – Tổng Giám đốc KTC phát biểu tại hội nghị

Trong năm vừa qua, dù hoạt động trong điều kiện đối mặt với nhiều thách thức, khó khăn nhưng với nỗ lực của Hội đồng Quản trị, Ban Tổng Giám đốc cùng tập thể Cán bộ - Người lao động (CBNLĐ) KTC đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, trong đó đáng chú ý nhất là chỉ tiêu: Lợi nhuận trước thuế đạt 262% so với cùng kỳ và Thu nhập của NLĐ đạt 108% so với cùng kỳ. Trong chiến lược phát triển bền vững của KTC luôn coi trọng Người lao động là yếu tố quyết định, nên đặc biệt chú trọng chăm lo cho Người lao động như: công tác an toàn vệ sinh lao động và bảo vệ môi trường, hàng năm tổ chức khám sức khỏe định kỳ, khám và phát hiện bệnh nghề nghiệp. Thực hiện các chế độ chính sách BHXH, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp… thường xuyên cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động nâng cao đời sống cả về vật chất lẫn tinh thần cho người lao động như phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, thăm quan, nghỉ dưỡng…

Phát biểu tại Hội nghị, Ông Nguyễn Việt Bằng, Phó phòng Lao động tiền lương BHXH, Sở Lao động TBXH tỉnh Kiên Giang đã đặc biệt biểu dương những thành tích mà tập thể CBNLĐ KTC đã đạt được trong năm 2017, ghi nhận những nỗ lực trong mọi lĩnh vực  SXKD của KTC và chăm lo tốt đời sống người lao động… Đồng thời ông cũng đã chỉ ra những khó khăn, cũng như nhiệm vụ cụ thể đòi hỏi KTC phải phấn đấu nhiều hơn nữa trong năm 2018 để làm sao KTC hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch sản xuất kinh doanh và đời sống của người lao động được nâng cao hơn nữa.

IMG_6727_Copy

Bà Trần Thị Kim Quyết – Chủ tịch Công đoàn Cơ sở KTC  phát động phong trào thi đua năm 2018

Nối tiếp sự quyết tâm, nỗ lực vượt bậc trong điều hành SXKD của Ban Lãnh đạo KTC cũng như tinh thần làm việc hăng say, trách nhiệm và hiệu quả của tập thể CBNLĐ trong năm 2017, Bà Trần Thị Kim Quyết – Chủ tịch Công đoàn KTC phát động phong trào thi đua năm 2018.

IMG_6724_Copy

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị Người lao động năm 2018 đã kết thúc tốt đẹp với sự đồng lòng của tập thể người lao động KTC, phát huy tinh thần đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ, sáng tạo, chung sức vượt qua khó khăn, thách thức để hoàn thành đạt và vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2018, tạo đà vững chắc cho những năm tiếp theo; tiếp tục xây dựng KTC ngày một phát triển.

www.ktcvn.com.vn

 

Reviews
0