Hoạt động nội bộ

KTC XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI TẠI FOODEXPO 2022

Thứ 3, 22/11/2022, 10:02 GMT+7

 

Nằm trong chuỗi hoạt động đẩy mạnh Thương hiệu quốc gia 2020-2022, các sản phẩm của KTC đã tham gia Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam - Vietnam Foodexpo 2022 và bước đầu đạt được những tín hiệu tích cực từ thị trường.

Foodexpo 2022 là sự kiện Xúc tiến thương mại quốc tế quan trọng có quy mô lớn nhất trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm, nông sản và thủy sản tại Việt Nam do Bộ Công thương chủ trì, Cục Xúc tiến thương mại trực tiếp tổ chức. Triển lãm nhằm đẩy mạnh xuất khẩu và phát triển thị trường nội địa với ước tính khoảng 20.000 lượt khách tham quan. Sự kiện diễn ra từ ngày 16 – 19/11/2022 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC). Một điểm sáng của triển lãm lần này là sự tham gia của Bà Kate Brown – Thống đốc bang Oregon (Hoa kỳ), cũng là đại diện danh dự của Vietnam Foodexpo 2022.

Lễ cắt băng khai mạc Triển lãm với sự tham gia của đại diện Bộ Công thương và Bà Kate Brown. 

(Nguồn: nongthonviet.com.vn)

Tại triển lãm, KTC đã giới thiệu đến các đối tác thương mại và khách hàng công chúng 2 nhóm sản phẩm: Cá đóng hộp KTCFOOD và Gạo KTC. Đây là hai nhóm ngành hàng chủ chốt của KTC trong nhiều năm qua với dây chuyển sản xuất - chế biến hiện đại, đạt chuẩn xuất khẩu đến các thị trường quốc tế (EU, Hoa Kỳ, Trung Đông, Châu Phi, Trung Quốc, Phillipines,…) và đạt các chứng nhận về tiêu chuẩn chất lượng trong quy trình sản xuất. Đặc biệt, sản phẩm cá đóng hộp KTCFOOD đã đạt Thương hiệu Quốc gia 2020 – 2022, tạo đà cho chuỗi các hoạt động đẩy mạnh thương hiệu trên thị trường quốc tế và nội địa. Các sản phẩm của KTC được trưng bày tại 2 khu vực: gian hàng kết hợp với Sở Công thương tỉnh Kiên Giang và đặc biệt, sản phẩm KTCFOOD được chọn trưng bày tại gian hàng Thương hiệu Quốc gia - thực hiện bởi Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công thương).

Sản phẩm Cá đóng hộp KTCFOOD được trưng bày tại khu vực Thương hiệu Quốc gia

 

Khu vực trưng bày sản phẩm KTC tại Gian hàng kết hợp với Sở Công Thương tỉnh Kiên Giang

Tại triển lãm, gian hàng KTCFOOD tại khu vực Thương hiệu Quốc gia đã hân hạnh được đón tiếp lãnh đạo Bộ Công thương và bà Kate Brown tham quan và tìm hiểu thông tin. Đây là cơ hội để KTC giới thiệu sản phẩm cá đóng hộp của Việt Nam hiện đang xuất khẩu vào hai thị trường chính là EU và Hoa Kỳ.

Ông Nguyễn Duy An (Thành viên HĐQT, Phó Tổng Giám đốc KTC kiêm GĐ Nhà máy Thực phẩm Đóng hộp KTC) giới thiệu sản phẩm KTCFOOD đến bà Kate Brown và đại diện Bộ Công thương

Triển lãm cũng mở ra những cơ hội cho doanh nghiệp tiếp cận các khách hàng thương mại từ Hàn Quốc, Nga và Châu Phi quan tâm sản phẩm cá ngừ đóng hộp. Một tín hiệu tích cực là một số đối tác đã đàm phán mua hàng ngay trong thời gian diễn ra triển lãm. Đồng thời, KTC cũng đang xúc tiến đàm phán cung ứng gạo và đồ hộp vào các khu công nghiệp và các nhà phân phối tại thị trường nội địa, với mục tiêu đẩy mạnh giao thương trong và ngoài nước.

Nhân viên giới thiệu sản phẩm KTC đến khách hàng tham quan triển lãm

Ban Biên Tập KTC

Ý kiến bạn đọc
0